Trở về nhà cũng hơn 10h p.m.

Sau một ngày làm việc, sau một tuần làm việc, đúc kết:

+ Khó khăn, gian khổ trong cuộc đời có giá trị trui rèn bản thân và để nhận thức được giá trị của hạnh phúc.

Nhưng cũng như tất cả mọi điều hợp lẽ tự nhiên là: có giới hạn. Sao lòng tham và sự tệ bạc của con người là không có giới hạn. Cách duy nhất để “thoát” là đặt giới hạn cho sự chịu đựng.

+ Trong lần training nội bộ gần đây, hoàn toàn hiểu rõ về dẫn chứng loài người cao hơn loài khỉ 2 bậc. Con khỉ có thể bắt chước con người sử dụng điện thoại, máy tính nhưng con người không cách nào giải thích cho con khỉ hiểu wifi là gì. Vô cùng thích thú với cách nghĩ: không thể đòi hỏi một người thiếu nhận thức hiểu nhận thức là gì và phải có nhận thức.

+ Trong khi một bộ phận xã hội làm việc chân chính, lao động vất vả thì có một bộ phận khác sống trên mồ hôi và nước mắt của người khác nhưng cho rằng người khác rảnh rang rong chơi. Là những người đứng đầu của một quốc gia còn lễ độ với người dân, hà cớ gì một bộ phận con người đòi hỏi người khác xem mình như một ông hoàng trong khi mình thiếu tôn nghiêm và lịch sự.

+ Bởi vì đời người ngắn lắm, tự nhủ với mình nên trân trọng điều đáng trân trọng, nên yêu thương người đáng yêu thương, nên thực hiện những điều ý nghĩa. Bởi vì “đời người sẽ gói gọn trong 900 tháng, dùng 1 tờ A4 với 30×30 ô vuông là đủ”, tự răn mình đừng dùng một phần cuộc đời mình đi bôi đen hoặc xé rách các ô vuông cuộc đời người khác; rằng mình được quyền yêu thương bản thân nhưng không có quyền tổn thương người khác… Cũng không vin vào cớ “Cứ sai đi vì cuộc đời phép” để sai mãi; được quyền sai khi chính mình chịu trách nhiệm với chuyện mình sai, và đời cũng chỉ cho phép sai đôi ba lần, bởi sinh mạng này không đủ để trả giá nếu cứ sai “vô cực”. Trích lời bạn nói: “cứ sai hoài mà không biết sửa là NGU, mà đã NGU THÌ (RÁNG) CHỊU!”

Và bởi vì còn những tháng ngày dài phía trước với trách nhiệm của một người mẹ chân chính, một người con chân chính; cần thể lý khỏe mạnh, cần tâm lý nhẹ nhàng, cần trái tim lành lặn, cần suy nghĩ tích cực, cần đầu óc minh mẫn, cần hơi thở thanh sạch… Đi ngủ! Tình yêu lớn trong đời xin luôn giữ bên mình, xin luôn giữ trong tim, là hành trang, là động lực. Nợ gia đình thương yêu một lời xin lỗi, một lời cảm ơn, một lời hứa…

Sẽ dùng 450 ô vuông còn lại trong cuộc đời để gửi lời xin lỗi, lời cảm ơn, lời hứa bằng hiện thực!


02.4.202016

900 ô vuông cuộc đời
Chia sẻ bài viết và cảm nhận của bạn :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền thuộc vể tác giả! Vui lòng không copy vào trang khác.