Bỏ qua sự xót thương của một người mẹ, tôi trăn trở những điều sau:

 1. Một sinh mạng, không kể thời gian đến với nhân gian dài hay ngắn, đều vô giá. Vậy bản án nào thích đáng với những kẻ VÔ NHÂN TÍNH?
 2. Thờ ơ với cái ác… cũng là ác.
  Từ bi phải đi đôi với Trí tuệ. Mọi lời biện minh, lý giải nghiệp quả ở đây vô nghĩa. Tôi vẫn tin vào xã hội thượng tôn Pháp luật và có Nhân tâm. Tôi vẫn thường mong đầu vào, đầu ra của các Trường Sư phạm (Mầm non) phải có những bài test thực tế, thời gian thực tập đủ dài… làm sao đảm bảo (phần nào) đừng để “lọt lưới” NHỮNG CON CÁ MẬP đội lốt “cô giáo như mẹ hiền” vào bể bơi hiền hòa mà nhai xương các con. Tự nhận thức mình thiếu tình thương đừng đi làm Thầy Cô. Tự nhận thức mình không đủ tình yêu, trách nhiệm, quan tâm (tốt nhất với sự nỗ lực trong điều kiện của mình) thì đừng làm Cha Mẹ.
  Ai sẽ tước quyền Cha Mẹ của những phi nhơn TRƯỚC khi họ tước quyền SỐNG của con, dù họ mang chúng đến cuộc đời này?
 3. Ai LẮNG NGHE TIẾNG KHÓC của con?
  Các bài viết có liên quan đều đề cập đến chi tiết hàng xóm gần nhà con THƯỜNG XUYÊN nghe tiếng la khóc (và phản ánh đến tòa nhà nhưng không ai quan tâm). “Có một thời gian ngày nào chúng tôi cũng nghe bé gái khóc nhưng không biết chuyện gì. Các hộ dân xung quanh cứ nghĩ là cha mẹ la mắng bé chứ không nghĩ đánh đập dã man đến tử vong như vậy”. “Mọi người không ngờ tiếng khóc thét của bé gái vang lên bất chợt lúc sáng, trưa, chiều, tối diễn ra thường xuyên trước kia là hậu quả của việc bạo hành”.
  Và khi con đã là một cái xác lạnh tanh thì “mọi người bức xúc và xót thương cho đứa trẻ tội nghiệp”. Cũng xúc động lắm chứ, vì “nhiều người tưởng niệm bé trước sân chung cư” với những bông hoa cúc trắng nhỏ nhoi, mong manh như thân phận của con ở chốn nhân gian này vậy. Chúng ta đầy tình thương, nhưng tình thương đó thường xuyên đến rất muộn màng. Những tiếng kêu, những hồi chuông… gióng lên rồi rơi vào thinh không… khi các hình phạt không đủ để cái ÁC chùng tay.
  Thử hỏi một đứa trẻ khóc liên tục, những tiếng thét bất kể thời gian không đủ khiến chúng ta thảng thốt sao. Đó vốn là những tín hiệu cầu cứu khẩn cấp đã được phát ra, nhưng có lẽ chúng ta “bộn bề” quá… để rồi chúng ta “không ngờ” và bức xúc. Cũng như vậy, trái đất, đại dương… liên tục phát các tín hiệu cảnh báo, nhưng loài người phớt lờ, cho đến khi mẹ Thiên nhiên nổi giận. Một lần nữa, “#bức_xúc_không_làm_ta_vô_can”. #healtheworld cần trái tim, khối óc, đôi tay của mỗi người.
 4. Bạo hành không chỉ trên thân thể mà còn trên tinh thần. Hậu quả không chỉ dành cho 1 thế hệ.
  Vết thương trên thân thể rồi cũng có thể nhận thấy, vết hằn – tổn thương tâm lý thì chẳng dễ dàng gì, thế nên khi đến cùng, hậu quả thường quá thảm khốc và dài lâu. Chỉ những người trong cuộc và các nhà tâm lý học hiểu được ảnh hưởng sâu nặng đến các thế hệ kế thừa nghiêm trọng như thế nào (có khi chính người trong cuộc cũng không nhận thức được). Chỉ mới cách đây 5 ngày, một bé gái 14 tuổi tự vẫn để lại bức thư tuyệt mệnh xé lòng cho cha mẹ. Và đâu đó chúng ta vẫn thường thấy những tin như vậy xát muối vào trái tim. Thế nhưng, chúng ta đã, đang và sẽ làm gì để những bi thương ấy không tái diễn.
 5. Bày tỏ được cảm xúc và sống thật với cảm xúc của mình là hạnh phúc
  Ngoài lề một chút nhưng có liên quan, có cách sống vì sợ người khác nhìn vào, người khác đánh giá, phán xét nên đau không dám “á” (một phản xạ tự nhiên), buồn không dám khóc; cố khoác lên mình một bộ giáp nặng trịch – xong rồi các bi kịch về tâm lý giày xéo xã hội. Là một người mẹ đơn thân có con trai, tôi vẫn luôn dạy con sự mạnh mẽ, sự “chịu đựng” cần thiết, ý chí – nghị lực vượt qua nghịch cảnh; nhưng trên hết tôi vẫn muốn con được là chính mình và dám bày tỏ cảm xúc, tình cảm. Thử hỏi, với đứa con gái 8 tuổi đáng thương ở trên, con đã đau, con đã khóc đến như thế mà chẳng có ông bụt, bà tiên nào cứu sống con… Vậy thì, con của mẹ, con không cần mạnh trong mắt người khác mà bản thân con không tin điều đó. Con chỉ cần giỏi hơn, mạnh hơn, yêu thương hơn so với chính bản thân mình và quan trọng nhất, đó phải là điều chân thật…

  Yêu thương gửi đến các con trên toàn thế giới. Cầu mong các Thiên thần của mẹ bình yên và mang đến những thay đổi tốt đẹp cho nhân loại. NGÀY MAI BẮT ĐẦU TỪ HÔM NAY!

  https://zingnews.vn/nguoi-than-phan-no-vu-be-gai-8-tuoi-bi-bao-hanh-tu-vong-post1286014.html
Chia sẻ bài viết và cảm nhận của bạn :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền thuộc vể tác giả! Vui lòng không copy vào trang khác.