Sáng nói với mẹ đôi câu về đôi giày nhỏ, nhận ra một điều: chúng ta chỉ thật sự hạnh phúc, nhẹ lòng khi yêu thương chúng ta dành cho ai đó không vị kỷ (ở đây chúng ta không bàn đến việc có hay không, và đúng hay sai).

Từ câu chuyện của thế hệ trước – ngoại và các con của ngoại, và câu chuyện của thế hệ sau – mẹ và các con của mẹ, nhận ra một điều: đặc biệt trong mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái, nếu những nỗ lực chia sẻ và thấu hiểu không đạt được kết quả mong muốn, hãy nuôi dưỡng và tăng trưởng sự chấp nhận – chấp nhận đối phương (bởi chỉ trong mối quan hệ này, sự chấp nhận là vô điều kiện).

Các con sẽ thong dong lớn khôn, an nhiên tự tại với cuộc đời khi những “yêu thương vây quanh” không đi cùng với những dằn vặt. Không chỉ cha mẹ mới mong con cái được hạnh phúc, các con cũng rất mong và nỗ lực để cha mẹ được thư thái, không phải hi sinh quá nhiều cho con và người khác. Xin đừng yêu thương con như một kẻ bại trận, và yêu thương cháu như của bị bỏ rơi khi con “bỏ của chạy lấy người”.

Con từng ngày xây đắp an nhiên, mong mẹ của con an nhiên hơn thế!

Trở lại Sài Gòn.

Sài Gòn trở lại náo nhiệt với nhịp sống thường ngày của việc mưu sinh, học tập, phát triển…

Trở lại bài toán cuộc đời với một (cũng có thể là những) cách giải khác nhau; chắc chắn phương trình này không bao giờ vô nghiệm.

Giữ tâm tĩnh giữa dòng đời động không có nghĩa là dừng lại, chỉ đơn giản là lùi lại một chút, nhìn kỹ hơn một chút; để rồi hòa mình cùng nhịp điệu năng động của một Hòn ngọc Viễn Đông.

Hạnh phúc và thành công rồi sẽ nở hoa, hát ca giữa những ngón tay con dâng lên tặng mẹ.

Xin hãy chấp nhận con – kẻ bại trận can đảm đứng lại chiến trường mình đã thua.

Xin đừng hiểu lầm con ích kỷ, bỏ rơi con của mình và chỉ xem ba mẹ là cứu cánh bất đắc dĩ. Con vẫn luôn vô cùng biết ơn tình yêu thương vô bờ bến của ba mẹ dành cho con và cháu!

Rời quê hương, ba lô trên vai với cái vẫy vẫy tay của con trai bé nhỏ: “Tạm biệt mẹ!”

Tạm biệt con, vẫn luôn giữ bên mình những tin yêu của con dành cho mẹ.

Và mẹ của con, xin mẹ vẫn hãy giữ tin yêu về con gái của mẹ, mẹ nhé!

Chia sẻ bài viết và cảm nhận của bạn :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyền thuộc vể tác giả! Vui lòng không copy vào trang khác.